Thứ Hai, 22 tháng 10, 2018

Bạn đã biết cách chọn nguyên liệu trà sữa trân châu?
    Để cho ra đời một ly trà sữa ngon không chỉ đơn giản nằm ở công đoạn pha chế, mà bên cạnh đó cần có công thức cùng những loại nguyên liệu trà sữa kết hợp lại để tạo nên một thức uống hoàn hảo.
Bạn có biết trà sữa được ra đời từ đâu? Chính là đất nước Đài Loan vào năm 1980 và khoảng hơn 10 năm về trước du nhập vào Việt Nam. Với hương vị hấp dẫn, lạ miệng trà sữa đã trở thành một trong những loại đồ uống quen thuộc được đa số các bạn trẻ yêu thích.

    Trong  quá trình làm ra một ly trà sữa chắc chắn rằng có lúc bạn sẽ thắc mắc, tò mò? Trà sữa về cơ bản là sự kết hợp giữa trà, sữa và nguyên liệu kèm theo như trân châu, thạch,… để tăng thêm sự hấp dẫn và lạ miệng cho thức uống để thu hút thực khách. Không phải cứ có công thức là có thể thế nên tạo ra một ly trà sữa thơm ngon và hợp vệ sinh, người pha chế phải thật sự tỉ mẩn biết cách chọn lọc những nguyên liệu cần thiết và thích hợp để làm ra chúng. Sau đây Cloudmart sẽ chia sẻ với mọi người để ly trà thơm ngon có những nguyên liệu gì nhé!
    + Nước pha trà
    Nguyênliệu trà sữa đầu tiên phải kể đến có lẽ là nước, không riêng gì trà sữa mà bất cứ thức uống nào cũng vậy người pha chế phải chuẩn bị cho mình loại nước sạch đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Pha trà, không đơn giản là đun sôi nước rồi cho vào trà như nhiều người vẫn nghĩ. Để trà được ngon nhất, ngoài kỹ thuật, nhiệt độ để pha các loại trà cũng vô cùng quan trọng. Nhiệt độ thích hợp để pha trà ngon và không làm mất đi hương vị cũng như công dụng của nó là từ 80 – 90 độ C.

    + Các loại trà
    Tiếp đến chắc chắn không thể thiếu trà. Đây nguyên liệu khá quan trọng, nó được xem là linh hồn làm nên sự hấp dẫn cho ly trà sữa. Có 3 loại trà cơ bản dùng để pha trà sữa, đó là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà oolong.

    + Bột sữa
    Nguyên liệu cần thiết tiếp theo đó là sữa bột. Sữa bột để pha trà cần là loại sữa bột đạt tiêu chuẩn, xuất xứ từ New Zealand, Hà Lan, Đài Loan… Chắc bạn cũng đang khá thắc mắc vì tại sao lại là sữa bột, mà không phải là sữa tươi. Thật ra trong một nghiên cứu cho biết rằng khi kết hợp giữa trà và sữa tươi là một việc phản khoa học. Sữa tươi sẽ làm mất đi công dụng của trà và khi dùng sữa có nguồn gốc từ động vật để pha trà, sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa và kháng khuẩn (EGCG) trong trà. Ngược lại trà cũng sẽ đẩy nhanh quá trình đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể chúng ta kịp hấp thu.
    + Hạt trân châu và các loại thạch
    Nguyên liệu sau cùng đó chính là các loại thạch hoặc trân châu dùng kèm với trà sữa:
       - Trân châu cần phải chọn loại an toàn được làm từ 100% bột sắn thiên nhiên.
     - Các loại thạch khác như: thạch củ năng, thạch chanh dây, thạch nho, thạch dừa cafe, hạt thủy tinh, hạt trân châu tuyết, thạch trà xanh, thạch phô mai…
    Các loại thạch và trân châu được kể trên chúng ta có thể dẽ dàng tìm mua ở các cửa hàng, tuy nhiên bạn phải lựa chọn những nơi an toàn và đảm bảo để không bị mua lầm hàng giả kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu muốn an toàn hơn bạn có thể tự tay mình học cách chế biến các loại thạch.

    Trên đây là một số nguyên liệu cần thiết trong quá trình pha chế móntrà sữa. Vậy mới thấy được để làm nên một ly trà sữa nhìn đơn giản, phải trải qua những quá trình vô cùng phức tạp và cầu kỳ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Friends

Bài viết xem nhiều